8 Loại Cây Cảnh Có Lá Đẹp Lạ

29 12-2022

Có những loại cây cảnh trồng trong nhà tuy không có hoa nhưng lại được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những chiếc lá cực đẹp.

  1. Cây monstera trầu bà lá xẻ

Monstera trầu bà lá xẻ là loại cây trồng trong nhà cực kỳ quen thuộc. Đây là loại cây có lá rất đẹp, phải kể đến đầu tiên. Ở nhiều nước châu Âu, lá cây Monstera được đưa vào nhiều ý tưởng nghệ thuật, đời sống. Tại Việt Nam, sự ứng dụng lá cây Monstera trầu bà lá xẻ cũng ngày càng đa dạng. Nó được ứng dụng trong những bức tranh, vật dụng, đề tài trang trí quán xá…

(Ảnh minh họa)

Dùng lá cây monstera trầu bà lá xẻ là cắm hoa ý tưởng tuyệt vời được nhiều người yêu thích. Thậm chí, chỉ cần với 1 cành lá bạn đã có ngay một bình hoa cực đẹp và ấn tượng.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Monstera trầu bà lá xẻ là một trong những loại cây trồng trong nhà họ trầu bà tiêu biểu có lá đẹp, được nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó, hầu hết các loại cây họ trầu bà đều có lá đẹp, và được sử dụng phổ biến trong việc trang trí, cắm hoa.

Có 2 loại lá trầu bà lớn và nhỏ. Trầu bà lớn thường dùng để cắm kệ hoa, trầu bà nhỏ ưu tiên cho cắm lẵng hoa, hoa để bàn… Đặc biệt đây cũng là loại lá rất dễ kết hợp với nhiều loại hoa và lá khác nữa.

 

  1. Cây trúc đốm

Tiếp theo còn có cây trúc đốm. Trúc đốm như đúng tên gọi, rất dễ phân biệt với màu đốm trên lá ấn tượng. Trúc đốm cũng thuộc nhóm cây trồng trong nhà. Loại cây này thường được ưa chuộng trang trí ở văn phòng, bàn làm việc. Trồng cây trúc đốm trong nhà không khó, bởi trúc đốm không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc phức tạp như hoa hồng hay lan.

(Ảnh minh họa)

Cây trúc đốm là loại cây có lá xếp vào top những loại cây trồng có lá đẹp dùng trong cắm hoa. Nó thường được dùng kết hợp một cách sáng tạo trong các bình hoa, chậu hoa trang trí.

(Ảnh minh họa)

Bạn sẽ rất bất ngờ với độ đẹp tinh tế của lá trúc đốm khi kết hợp vào cắm hoa. Bên cạnh việc dùng trong cắm hoa, cây trúc đốm còn được dùng nhiều trong các công trình, viền lối đi, đồi cành. Bạn còn có thể trồng trúc đốm vào một chiếc chậu thủy tinh dạng thủy canh, nó thích nghi rất tốt và tuyệt đẹp.

 

  1. Cây lan chi

Cây lan chi là loại cây trồng trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí cực tốt. Lan chi cũng rất dễ trồng và chăm sóc.

Nó không đòi hỏi khắt khe các điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, nước tưới, sâu bệnh rất ít. Do đó loại cây này rất quen thuộc với nhiều người yêu thích trồng cây trong nhà.

(Ảnh minh họa)

Cây lan chi có lá đẹp, dễ dàng kết hợp khi cắm hoa, hay đi kèm những bó hoa. Vô cùng tiện lợi nếu bạn trồng một chậu lan chi trang trí trong nhà và sử dụng lá của nó vào những dịp cắm hoa.

 

  1. Cây phát tài (thiết mộc lan)

Cây phát tài còn có tên gọi khác là thiết mộc lan. Đây là loại cây trồng trong nhà, trang trí văn phòng quen thuộc. Cây phát tài rất dễ trồng và chăm sóc.

Cây phát tài cũng là một trong những cây trồng trong nhà được sử dụng lá nhiều vào việc cắm hoa. Tiện lợi vô cùng khi bạn trồng một chậu phát tài trong nhà vừa để trang trí, vừa để sử dụng cắm hoa.

(Ảnh minh họa)

Công dụng của lá thiết mộc lan trong cắm hoa khá đa dạng, ngoài cắm kèm hoa, nếu khéo léo bạn sẽ tạo được cả những bông hoa xinh xắn từ loại lá này. Lá thiết mộc lan sử dụng cắm kệ hoa, giỏ hoa, bình hoa, bó hoa đều được.

  1. Cây dương xỉ

Một số loài dương xỉ trồng trong nhà có bộ lá cực đẹp. Lá của cây dương xỉ cũng được dùng rất phổ biến trong việc cắm hoa.

(Ảnh minh họa)

 

  1. Cây cọ

Cây cọ là cây trồng trong nhà quen thuộc. Cây cọ có lá là bộ phận đẹp nhất. Lá cọ cũng được ứng dụng thường xuyên vào việc cắm hoa.

(Ảnh minh họa)

 

  1. Cây thủy trúc

Cây thủy trúc trồng trong nhà chỉ trong một chiếc chậu đơn giản đã trông như một bình hoa lớn cực đẹp. Thủy trúc có vẻ đẹp dịu dàng, thanh nhã. Khi kết hợp trang trí, cắm hoa sẽ góp phần làm đẹp hơn rất nhiều cho bình hoa của bạn.

(Ảnh minh họa)

Lá thủy trúc thường sử dụng để tạo điểm nhấn cho kệ hoa và giỏ hoa, người ta sử dụng thân thủy trúc để tạo dáng, lá của nó dùng trang trí cho giỏ hoa thêm đẹp và bắt mắt.

 

  1. Cây thiên môn

Cây thiên môn đông là một loại cây có hoa, cây lá màu đẹp được người chơi cây cảnh dùng để trang trí sân vườn, trồng chậu đặt làm cây nội thất - cây văn phòng, chậu treo ở ban công, cửa sổ, bàn học hoặc cũng có thể trồng làm cây thủy sinh,…

(Ảnh minh họa)

Lá thiên môn thon dài, nhỏ nhắn là loại lá cắm hoa tuyệt đẹp và được nhiều người lựa chọn để tạo thêm điểm nhấn cho bình hoa của mình. Lá thiên môn có thể cắm riêng cùng hoa hoặc phối hợp với các loại lá khác đều được.

Bài viết khác

CÁC NHÀ KHOA HỌC LẦN ĐẦU CHẠM VÀO CÂY CAO NHẤT TRONG RỪNG AMAZON
09 03-2023
Sau ba năm lên kế hoạch, năm chuyến thám hiểm và hai tuần đi bộ xuyên rừng, các nhà khoa học đã đến được vị trí cây cao nhất, khoảng 25 tầng lầu, từng được tìm thấy trong rừng nhiệt đới Amazon. 
Xem chi tiết
BÍ ẨN VỀ KHU RỪNG TỰ SÁT AOKIGAHARA Ở NHẬT BẢN
09 03-2023
Aokigahara là một khu rừng im lặng tuyệt đối, bất kì ai bước chân vào cũng đều dễ dàng bị lạc và khó thoát ra được.
Xem chi tiết