Ưu điểm của việc sở hữu cây xanh trong nhà

07 03-2023

Cây xanh mang lại oxy cho không khí, thanh lọc bụi bẩn, bức xạ điện từ và nhiều ưu điểm hay ho khác. Cùng Quang Cảnh Xanh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  • Với môi trường

+ Cây xanh hấp thụ khí cacbonic và thải ra khí oxi. Điều này giảm hiệu ứng nhà kính. Chính vì vậy trồng cây là một cách tuyệt vời để chống lại biến đổi khí hậu.

+ Lá cây có thể lọc chất độc và bức xạ điện từ từ không khí và các thiết bị điện tử. Sở hữu cây xanh, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng không khí mình đang hít thở.

+Khi rễ cây phát triển sẽ bám chặt vào đất. Điều này làm giảm xói mòn đất.

+Trồng nhiều cây sẽ làm chậm dòng chảy của nước và giảm lũ lụt.

+Cây xanh cung cấp nhà ở và thức ăn cho động vật hoang dã và chim chóc.

  • Với sức khỏe

+ Cây xanh mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên và tĩnh lặng trong thế giới bận rộn này. Giống như thú cưng, cây cối có thể giúp chúng ta giảm huyết áp, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

+Bằng cách loại bỏ các độc tố và chất gây ô nhiễm như amoniac, sulfur dioxide và nitơ oxit, cây xanh làm cho không khí sạch hơn, giúp chúng ta khỏe mạnh hơn. Điều này đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh hen suyễn và các vấn đề về hô hấp khác.

+Cây xanh tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta. Thực vật sản xuất phytoncides có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Khi chúng ta hít thở phytoncides, cơ thể chúng ta được kích thích tăng sản xuất tế bào NK (sát thủ tự nhiên). Những tế bào này thực sự tấn công và tiêu diệt các tế bào bị nhiễm khối u và vi rút trong cơ thể chúng ta. 

  • Với xã hội

+Cây cối làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi trong nhà hay khuôn viên xung quanh trồng nhiểu cây, bạn sẽ muốn dành thời gian bên bạn bè và người thân ở đó. Không gian với nhiều cây xanh tốt cho sức khỏe tinh thần, thể chất và thậm chí cả xã hội. Các nghiên cứu cho thấy trẻ em thường xuyên chơi ngoài trời khỏe mạnh hơn và thậm chí học tốt hơn.

+Chăm sóc cây không chỉ tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn mà còn cải thiện toàn bộ khu vực xung quanh, nhất là trong khu dân cư, khu trường học hay bệnh viện. Trồng cây có thể giúp giảm lượng khí thải carbon và làm đẹp nhà bạn. 

Hãy trồng một cái cây để góp phần làm giảm sự nóng lên toàn cầu và giúp trái đất khỏe mạnh hơn! Hãy trồng một cái cây để biến khu phố mình đang sống trở nên tốt đẹp hơn! Chỉ cần trồng một cái cây, bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy ngay sự thay đổi tích cực!

 

Bài viết khác

CÁC NHÀ KHOA HỌC LẦN ĐẦU CHẠM VÀO CÂY CAO NHẤT TRONG RỪNG AMAZON
09 03-2023
Sau ba năm lên kế hoạch, năm chuyến thám hiểm và hai tuần đi bộ xuyên rừng, các nhà khoa học đã đến được vị trí cây cao nhất, khoảng 25 tầng lầu, từng được tìm thấy trong rừng nhiệt đới Amazon. 
Xem chi tiết
BÍ ẨN VỀ KHU RỪNG TỰ SÁT AOKIGAHARA Ở NHẬT BẢN
09 03-2023
Aokigahara là một khu rừng im lặng tuyệt đối, bất kì ai bước chân vào cũng đều dễ dàng bị lạc và khó thoát ra được.
Xem chi tiết