5 LOẠI CÂY CẢNH ĐUỔI MUỖI CỰC HIỆU QUẢ

29 12-2022

Để chống muỗi, bạn có thể trồng 1 số loại cây cảnh có tác dụng đuổi côn trùng hiệu quả dưới đây.

  1. Cây sả chanh

Cây sả (sả chanh) là cây đuổi muỗi dễ trồng và phổ biến nhất. Điểm nổi bật của loại cây cảnh này là có mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng mùi chanh tươi mát rất dễ chịu. Mùi hương của sả có thể làm rối loạn khả năng định hướng của muỗi và côn trùng, khiến chúng không tìm được đích ngắm để tấn công. Bạn có thể đặt cây sả xung quanh nhà như ở góc nhà, lối ra vào hoặc bệ cửa sổ.

  1. Cây bạc hà

Trong tinh dầu bạc hà có chứa chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp nhiều lần so với thuốc diệt côn trùng. Đây cũng là giống cây cảnh dễ gieo trồng, chăm sóc và có thể đặt trong nhà. Vị trí phù hợp để đặt chậu bạc hà là ở trong bếp, trên bàn, ngoài ban công hoặc trên bậc cửa sổ.

Ngoài ra, bạc hà cũng là cây gia vị được nhiều bà nội trợ ưa chuộng và sử dụng để tăng hương vị cho các món ăn. 

 

  1. Cây hương thảo

Thay vì dùng thuốc diệt côn trùng, bạn có thể trồng 1 chậu cây hương thảo để ngăn muỗi. Mùi thơm dễ chịu từ tinh dầu của hương thảo có thể đuổi muỗi một cách tự nhiên, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trong mùa hè. Cây hương thảo có thể đặt ở nhiều vị trí trong nhà như phòng khách, phòng bếp hoặc trên bàn làm việc.

  1. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì thường phát ra 1 loại xạ hương có mùi thơm nhẹ gần giống với mùi bạc hà. Theo nghiên cứu, mùi xạ hương này có thể xua đuổi muỗi và nhiều loài côn trùng khác. Chị em hãy đặt chậu ngũ gia bì tại những nơi có nhiều ánh sáng như bên cửa sổ, trên bàn làm việc, kệ sách, phòng khách… 

  1. Cây húng quế

Đây cũng là 1 trong những loại cây cảnh giá rẻ, được trồng phổ biến để đuổi muỗi. Bởi tinh dầu của húng quế có mùi hương cay, nồng - những mùi “đại kỵ” của muỗi. Bạn nên trồng quanh nhà một vài bụi húng quế để muỗi “né” xa. 

Nguồn: Nhịp sống Việt

Bài viết khác

CÁC NHÀ KHOA HỌC LẦN ĐẦU CHẠM VÀO CÂY CAO NHẤT TRONG RỪNG AMAZON
09 03-2023
Sau ba năm lên kế hoạch, năm chuyến thám hiểm và hai tuần đi bộ xuyên rừng, các nhà khoa học đã đến được vị trí cây cao nhất, khoảng 25 tầng lầu, từng được tìm thấy trong rừng nhiệt đới Amazon. 
Xem chi tiết
BÍ ẨN VỀ KHU RỪNG TỰ SÁT AOKIGAHARA Ở NHẬT BẢN
09 03-2023
Aokigahara là một khu rừng im lặng tuyệt đối, bất kì ai bước chân vào cũng đều dễ dàng bị lạc và khó thoát ra được.
Xem chi tiết