Ngọc Ngân

249.000 ₫

Ngọc ngân - cái tên bạc ngọc của loài cây này bắt nguồn từ màu sắc của nó, màu trắng chỉ xanh và ngọc bích, tổng thể của “viên ngọc” vừa sang trọng vừa quý giá. Cây dễ chăm sóc và phát triển tốt trong môi trường máy lạnh và luôn xanh tốt quanh năm. Vì vậy, trong phong thủy, cây ngọc ngân mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng.

  • Kích thước chậu:
  • Chất liệu chậu:
  • Tổng chiều cao:
  • Giá sản phẩm không bao gồm đĩa lót :
Ship sau 1-2 ngày
Kích cỡ

Số lượng

- Có tên khoa học là Dieffenbachia Picta, thuộc họ Ayaceae, loài thân thảo, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Mỹ, Trung Mỹ, Brazil,… và ở Đông Nam Á, cây được trồng ở Trung Quốc, Việt Nam, …

Cây cao từ 20 đến 60 cm, thường xanh, lá hình bầu dục với cuống lá dài quấn quanh thân, màu trắng lục có viền trắng ở giữa và viền xanh, một gốc thường có 5 đến 6 nhánh.

- Ánh sáng: Là loài cây thân thảo ưa bóng mát nên tránh đặt cây hay trồng nơi có ánh sáng gay gắt. 
- Nước tưới: Cây rất ưa ẩm và có khả năng trữ nước nên lưu ý tưới cây 2 lần/ngày để duy trì độ ẩm và tránh tưới quá nhiều dễ gây thối rễ cây.
 
- Lưu ý: mặc dù cây ngọc ngân mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và tác dụng rất hữu ích cho cuộc sống nhưng cây lại mang một chất độc mà chỉ họ Ayaceae mới có đó là Canxi Oxalat trong tất cả các bộ phận của cây, đặc biệt thành phần này chứa nhiều trong nhựa cây. Do đó nếu trồng loại cây này trong nhà, bạn nên tránh để trẻ nhỏ hoặc vật nuôi vô tình cho lá cây vào miệng, chất độc này khi tiếp xúc trực tiếp sẽ gây ra các triệu chứng tê môi, sưng lưỡi, ngứa họng.

Cây trồng phối hợp

349.000 ₫