Đuôi chồn


Loài cây này thường được trồng làm vật trang trí trong nhà, chủ yếu ở dạng treo. Đúng như cái tên của nó, loại cây này có hình dáng hệt như một chiếc đuôi chồn. Bên cạnh đó, đuôi chồn còn mang trong mình nhiều ý nghĩa, đặc biệt là sự may mắn cho gia chủ.

Ship sau 1-2 ngày
Kích cỡ

Số lượng

Cây đuôi chồn còn được biết đến với các tên gọi khác như: cây treo đuôi chồn, cây treo trúc đuôi chồn, cây đuôi cáo, cây treo tùng đuôi chồn, ngọc lục bảo, cây treo dương xỉ măng tây. Có tên khoa học là Asparagus Densiflorus, thuộc họ măng tây và có xuất xứ từ thành phố Đà Lạt.

Cây đuôi chồn có thân bụi, cao trung bình khoảng 1.5m, mỗi cây có 3 đến 5 cành, mỗi cành có khoảng 5 lá. Lá có màu xanh đậm dạng hình cây kim mọc thành chùm, trông giống như đuôi cáo.
Cây có hoa màu tím thơm, hoa nở vào độ tháng 7 – tháng 9 ở phần ngọn cây.

Cây được xem như một loại “thảo dược”. Cây có tác dụng chống viêm do thanh phần cây đuôi chồn có chứa Flavonoid, chữa lành vết thương, kháng khuẩn, ngoài ra trong cây có chứa thành phần ethanol có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa.

- Ánh sáng: Đuôi chồn được biết đến với đặc điểm ưa sáng bán phần. Vì thế vị trí trồng cây tốt nhất là nơi cửa sổ, ban công,…Tuy nhiên nếu trường hợp bạn trồng cây ngoài trời cần đảm bảo thiết kế che chắn. Còn trường hợp bạn trồng trong nhà thì hãy nhớ đem cây phơi nắng 2 giờ vàođầu ngày.

- Nước tưới: Cây Đuôi chồn ưa ẩm nên bạn cần cung cấp nước thường xuyên cho cây. Tuy nhiên bạn cũng không nên tưới quá nhiều tránh làm cây bị thối rễ, bị chết. Tốt nhất bạn hãy tưới nước cho cây 2 ngày/1 lần. Nếu trường hợp đất khô hay thời tiết nắng gắt bạn có thể tưới nhiều lần hơn.

- Khi chọn giống, tách cây con khỏi bụi, bạn nên chờ cây con phát triển khoảng 10cm rồi tách.
- Cây đuôi chồn này đôi khi cũng có một vài loại sâu bệnh như rụng lá. Để hạn chế điều này bạn nên chăm sóc cây kỹ càng để chúng có sức đề kháng lớn không bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh.
Cây đuôi chồn sẽ phát triển tốt và mạnh mẽ ở nhiệt độ phòng từ 15 – 26 độ C. Lá của cây sẽ thay đổi dựa vào điều kiện ánh sáng. Cây có lá màu vàng khi trồng dưới ánh nắng mặt trời, cây có lá màu xanh khi trồng trong bóng râm.