Phát Tài/ Thiết Mộc Lan

949.000 ₫

Điểm đặc trưng của cây Thiết Mộc Lan chính là khi bị cắt ngang, chồi non sẽ mọc nhiều xung quanh vị trí vừa cắt. Mặc dù cây thiết mộc lan rất ít khi nở hoa nhưng khi ra hoa thì hoa thiết mộc lan sẽ kết thành những chùm bông nhỏ có mùi thơm nồng tương tự như mùi của cỏ mới cắt. Trong phong thuỷ, Thiết Mộc Lan có ý nghĩa may mắn và tài lộc, giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt.

  • Kích thước chậu:
  • Chất liệu chậu:
  • Tổng chiều cao:
  • Giá sản phẩm không bao gồm đĩa lót :
Ship sau 1-2 ngày
Kích cỡ

Số lượng

Cây Thiết Mộc Lan hay còn có tên là cây phát tài, cây phất dụ thơm, là một loại cây cảnh thân gỗ, trồng trong nhà khá phổ biến có nguồn gốc từ Châu Phi. Lá của Thiết Mộc Lan có hình nơ, màu sẫm và bề mặt lá bóng. Trên phiến lá có những đường gân sọc rộng và màu vàng nhạt hơn, phần trung tâm phiến lá ngả màu vàng. Chiều dài lá cây có thể lên đến 100cm và rộng 10cm. Về hoa Thiết Mộc Lan, chúng sẽ “đơm bông” vào độ chuyển mùa từ đông sang xuân, khi tiết trời vẫn còn se lạnh. 

Thiết Mộc Lan còn là loại cây được đánh giá là có sức sống cực kỳ bền bỉ. Bạn chỉ cần trồng một cành nhỏ xuống đất là chúng đã có thể phát triển thành một cây to lớn, khỏe mạnh. Chiều cao của chúng thường có thể đến tận 6m nếu trồng trong tự nhiên.

- Ánh sáng: Việc quá ít ánh sáng sẽ làm cho lá cây mất màu sắc và có thể làm cây phát triển chậm lại. Tuy nhiên nếu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp có thể làm cháy lá của cây và làm cho chúng bị héo. Vị trí lý tưởng của Thiết Mộc Lan khi ở trong là là gần cửa sổ có rèm lọc ánh sáng mặt trời. Nếu ở ngoài trời, cây phát triển tốt nhất ở nơi râm mát.

- Nước tưới: Là loại cây háo nước, nên trong quá trình phát triển của cây bạn cần đảm bảo cung cấp nước đầy đủ. Nếu thiếu nước cây sẽ không phát triển khỏe mạnh được. Bạn nên tưới nước cho cây 2 lần trong ngày, một lần vào sáng sớm và một lần vào chiều muộn khi thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Tuy nhiên bạn cần quan sát, nếu cây bị dư thừa nước sẽ dễ bị thối rễ.

- Ngay từ khi mới mua cây về, sau 4-5 ngày bạn cần mang cây ra ngoài trời khoảng 3-4 ngày. Mỗi tuần làm 1 lần để cây có thể thích ứng với mọi môi trường sống và không bị chết.