Trạng Nguyên

249.000 ₫

Cây Trạng Nguyên hay còn được biết đến với tên gọi khác là cây nhất phẩm hồng, là loại cây cảnh ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi màu sắc nổi bật cũng như ý nghĩa phong thủy của hoa. Loại cây này mang những ý nghĩa biểu tượng vô cùng sâu sắc như: sự đoàn tụ, niềm hân hoan, tốt lành hay tài lộc...

  • Kích thước chậu:
  • Chất liệu chậu:
  • Tổng chiều cao:
  • Giá sản phẩm không bao gồm đĩa lót :
Ship sau 1-2 ngày
Kích cỡ

Số lượng

Cây Trạng Nguyên có tên khoa học là Euphorbia pulcherrima, xuất xứ từ Mexico và vùng Trung Mỹ. Đây là loại cây thuộc thân gỗ, mọc bụi, có chiều cao trung bình từ 0,5 – 4m. Lá cây Trạng Nguyên màu đỏ phía trên sau đó chuyển dần thành màu xanh khi trưởng thành, lá có hình răng cưa. Chính vì lá non có màu đỏ nên dễ lầm tưởng đó là hoa của cây, trong khi hoa của cây trạng nguyên nhỏ, có màu vàng, thường mọc ở trung tâm của cụm lá.

Trạng Nguyên không chỉ là một loại cây cảnh đẹp giúp bạn trang trí, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngôi nhà mình mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Đó là đem đến sự may mắn, tài lộc, thành đạt và sự yêu thương gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Ở các nước phương Tây, cây Trạng Nguyên thường nở vào dịp giáng sinh hay lễ tạ ơn nên được xem như là một loài hoa đoàn viên và mang ý nghĩa đặc biệt.

- Nhiệt độ: cây phát triển và đẹp từ 16 - 22 độ C. Nên đặt cây dưới nơi bóng râm vào ban ngày và dưới ánh sáng mặt trời vào buổi sáng.

- Nước tưới: Là một loại cây không ưa nước nên bạn không cần phải tưới nước thường xuyên cho cây. Chỉ cần tưới vừa phải để đất ẩm, khoảng 2 – 5 ngày/lần tùy vào thời tiết và nhiệt độ của phòng. Và không nên tưới nước trực tiếp lên cây sẽ làm cho lá cây dễ bị úng gây nên sâu bệnh.

Khác với các loại cây thủy sinh hay cây cảnh để bàn khác thì cây trạng nguyên phải trồng nổi, rễ cao hơn so với mặt bằng của đất để cây không bị thối thân khi cây lớn. 

Lưu ý: Trong cây Trạng Nguyên có chứa nhựa mủ latex nên dễ gây dị ứng đối với một số người, hoặc nếu như ăn phải thì cũng sẽ gây ra các tác dụng phụ như tiêu chảy hay nôn mửa do vậy bạn cần chú ý trong nhà có trẻ nhỏ.

Cây Trạng Nguyên có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh, thích hợp trồng ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm thấp.