Lan Đô La

129.000 ₫

Cây lan đô la mang cái tên khá độc đáo, với vẻ đẹp nhẹ nhàng và ý nghĩa tốt đẹp, cây được nhiều người lựa chọn để tạo không gian xanh cho nhà cửa.

  • Kích thước chậu:
  • Chất liệu chậu:
  • Tổng chiều cao:
  • Giá sản phẩm không bao gồm đĩa lót :
Ship sau 1-2 ngày
Kích cỡ

Số lượng

Cây lan đô la tên khoa học là Dischidia Milnei, hay còn được biết đến với tên gọi cây đô la. Đây là loại cây thuộc họ Phong Lan (Orchid), có nguồn gốc từ các nước châu Âu.

Cây lan đô la có dạng thân leo, mọc thành bụi, trong điều kiện thích hợp có thể dài tới 5m. Thân và nhánh mỏng, bóng mượt, bám chắc vào các bề mặt. Khi không có mặt bám, thân mềm sẽ rũ xuống thành sợi dài như một tấm rèm rất đẹp mắt.

Lan đô la có tuổi thọ lâu đời, sinh trưởng nhanh, ưa ẩm nhưng có thể sống tốt trong môi trường khô cằn nhờ lượng nước dồi dào trong thân và lá. Có thể nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giâm cành, quá trình trồng và khá đơn giản.

- Ánh sáng: là loài cây ưa sáng nhưng không chịu được ánh nắng gắt, do đó bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng gián tiếp. Mức độ ánh sáng cũng ảnh hưởng đến màu sắc của lá, tiếp súc với ánh nắng nhiều thì lá sẽ đậm màu hơn.

- Nước tưới: Nhờ phần thân và lá mọng nước, cây đô la có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện khô cằn. Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới khoảng 2 lần là đủ. Hoặc chú ý quan sát, cứ mỗi khi thấy bề mặt đất khô thì tưới thêm một ít nước, không tưới quá nhiều trong 1 lần sẽ làm cây bị úng rễ nhé.


- Lưu ý nếu thấy cây bị vàng lá thì có thể cây thiếu dinh dưỡng, nên bón thúc thêm cho cây một ít phân.

 - Thường xuyên quan sát, cắt tỉa để làm thoáng gốc. Nếu phát hiện cây có các nốt hay đốm nhỏ thì nhiều khả năng đã bị sâu rệp hay nấm tấn công, bạn cần mua thuốc về phun để trị ngay.