Mai Vạn Phúc/Mai Tiểu Thơ

249.000 ₫

Mai Vạn Phúc được ưa chuộng trồng cảnh quan ngoại thất, sân vườn. Với hình dạng cầu đặc sắc, cây được trồng thành bụi, đường viền, hay phối với các loài cây cảnh khác tạo thành điểm nhấn. Sự hiện diện của cây trong sân vườn, nhà ở ...có thể mang lại cảm giác bình yên, dễ chịu cho gia chủ.

Ship sau 1-2 ngày
Kích cỡ

Số lượng

Mai vạn phúc hay còn được biết đến với tên gọi là cây mai tiểu thư. Cây có tên khoa học Tabernaemontana Dwarf. Cây thuộc họ trúc đào với hình dáng thanh mảnh được trồng nhiều tại Việt Nam. Cây thường được trồng thành từng bụi, tán lá hình cầu rộng, khi cây trưởng thành có thể có chiều cao đạt tới 0.4 – 1m hoặc hơn. Hoa mai vạn phúc có màu trắng kết thành 5 cánh hoa hình lưỡi liềm, hoa mai thường nở quanh năm với mùi thơm dịu nhẹ, xinh đẹp.

Trong phong thủy, cây mang ý nghĩa giúp diệt trừ ta ma, xua đuổi đi những luồng khí xấu, khí độc.
Đặc biệt mai vạn phúc còn tượng trưng cho sự thanh tao, khí tiết trong sáng của những người quân tử. Đồng thời giống như tên gọi thì loài hoa này ngầm thể hiện ý nghĩa tốt lành. Sự hiện diện của cây sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. 

- Ánh sáng, nhiệt độ: cây Mai Vạn Phúc ưa sáng nên nếu bạn trồng cây trong nhà cần đem cây ra phơi nắng. Trong trường hợp bạn trồng trong sân vườn nên có biệt pháp che chắn vào những ngày hè nóng nực. Cây có thể thích nghi và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 17 – 28 độ C và độ ẩm ở mức trung bình cao khoảng 60 – 75%.
- Nước tưới: Cây khá ưa ẩm, do đó, bạn cần tưới nước ít nhất 1 lần/ngày. Tần suất tưới nước có thể tăng lên nếu trời nắng, đất khô.