Kim Tiền


Cây kim tiền được xem là loại cây đem lại may mắn, tài lộc cũng như mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Do đó, loại cây này thường được trồng rất nhiều trong nhà, ở phòng ngủ hay đặt ở bàn làm việc.

Ship sau 1-2 ngày
Kích cỡ

Số lượng

Cây kim tiền là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy, được phát hiện ở vùng khí hậu nhiệt đới Đông Phi. Cây có thân mọc thẳng, phình to ở gốc và chiều cao từ 0,3m đến 1m. Loại cây này thường có những bụi lá xanh mướt, phát triển tốt ngay cả nơi có ánh sáng thấp, chịu được mùa khô khá dài trong môi trường sống tự nhiên.

Trong phong thủy, cây kim tiền mang lại ý nghĩa tài lộc, may mắn cho người trồng và giúp giảm căng thẳng, xua đuổi các tà khí trong gia đình. Cây kim tiền còn được xem là biểu tượng của sự giàu có và phú quý, nên được trồng trong các cửa hàng, văn phòng làm việc, khu mua sắm, hoặc trưng bày ở nơi công cộng.

- Ánh sáng: Cây kim tiền thích ánh sáng, vì vậy bạn nên đặt chậu ở nơi có đủ ánh sáng hoặc giếng trời. Tuy nhiên, tránh đặt cây dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp để tránh cháy lá.

- Nước tưới: Thời gian tưới tối ưu nhất thường là 1 tuần/1 lần (nếu cây ở trong nhà) và 4-5 ngày/ 1 lần khi cây ở ngoài vườn. Tránh tưới quá nhiều rễ cây dễ hư thối. Cách tưới cây kim tiền thích hợp nhất chính là dùng bình xịt dạng phun sương nhỏ xịt lên phần lá, thân và sau đó di chuyển xuống đến phần gốc

 


Cây bị vàng lá là do thiếu nước, hoặc việc dư thừa nước cũng khiến rễ bị ngập úng và dẫn đến việc lá chuyển sang màu vàng. 

- Cây kim tiền chứa một lượng nhỏ chất canxi oxalat, có thể gây kích ứng da nhạy cảm. Nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc ăn phải dịch của cây này, vùng da nhạy cảm dễ bị sưng tấy và đau rát. Do đó, cần tránh để trẻ em và thú cưng tiếp xúc với cây.