CÂY BÀNG ĐÀI LOAN

Cây bóng mát


“Những chiếc ô thiên nhiên” độc lạ, cuốn hút

 Bàng Đài Loan có những tầng cây phân chia độc đáo trông giống như những chiếc ô thiên nhiên ngoài trời rất đặc biệt. 

Cây rất thích hợp với môi trường khí hậu cận nhiệt đới và nhiệt đới tươi mát. 

Cây giúp lọc bớt bụi bẩn, lá xanh mượt tạo tinh thần thoải mái, tạo bầu không khí dễ chịu hơn.

Ship sau 1-2 ngày

Số lượng

Cây Bàng Đài Loan có tên tiếng Anh là Madagascar almond, có Nguồn gốc từ Bahamas. Thuộc loại thân gỗ, thuộc loại cây sống lâu năm, thân có màu nâu, nhưng thân có bán kính nhỏ hơn so với dòng cây bàng  truyền thống. Độ cao từ 11-25m tùy thuộc vào điều kiện sống và chăm sóc.

 Loại cây này được du nhập vào Việt Nam trong khoảng thập niên vừa qua, được trồng ở một số công viên, đường phố dưới dạng thí điểm. Vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm, vì vậy nên sau đó cây được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi chẳng hạn như trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, trồng cây xanh cho ngân hàng, khu công nghiệp...

Bàng Đài Loan là loại cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh nên việc trồng, chăm sóc cũng không tốn quá nhiều thời gian, công sức:

- Ánh sáng: Cây bàng Đài Loan ưa sáng hoàn toàn, càng nhiều nắng lá càng đậm màu và cây phát triển nhanh hơn.

- Nhiệt độ: Cây chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu nóng và lạnh tốt, phù hợp với nền nhiệt độ ở Việt Nam. 

- Nước tưới: Thuộc cây thân gỗ nên bàng Đài Loan ưa nước vừa phải. Khi cây mới trồng và trong giai đoạn trưởng thành cần tưới nước thường xuyên khoảng 3-4 ngày/lần, mỗi lần khoảng 3-4 lit nước. Khi cây trưởng thành thì có thể kéo dãn thời gian tưới hơn. Bàng Đài Loan chịu hạn tốt, nếu đất ngập úng hoặc tưới quá nhiều có thể khiến cây bị thối rễ rồi chết.

Một số lưu ý khi trồng bàn Đài Loan

Bàng Đài Loan được trồng ven theo các đường đi cho cây bóng mát. Nếu muốn tạo cảnh quan phù hợp với kiến trúc cần sửa tán, cắt cành, tạo dáng như ý muốn.

Bàng Đài Loan ít bị sâu phá hại, chủ yếu là sâu ăn lá, sâu đục thân. Để phòng sâu đục thân hàng năm nên quét vôi vào thân cây khi đến mùa khô.

Theo kinh nghiệm của Quang Cảnh Xanh, nếu muốn nhân giống cây bàng Đài Loan bạn có thể thử hình thức nhân giống bằng hạt. Chú ý trước khi gieo hạt cần phải cắt cánh rồi ngâm trong nước lã trong khoảng 24h.

Cây trồng phối hợp