BÀNG ĐÀI LOAN CẨM THẠCH

Cây bóng mát


Cây Bàng Đài Loan Cẩm Thạch hay còn gọi là bàng Nhật hay bàng lá tim là loại cây có vẻ ngoài cuốn hút với lá có hai màu xanh trắng xen kẻ nhau; bàng cẩm thạch vừa có thể trồng được trong nhà lẫn ngoài trời (nơi có nhiều ánh sáng) để trang trí không gian sống và làm việc luôn được trong lành, xanh mát.

Ship sau 1-2 ngày

Số lượng

Bàng Đài Loan Cẩm Thạch có tên hoa học là Terminalia mantaly, có nguồn gốc ra đời ở khu vực Trung Mỹ và Bắc Trung Mỹ.

- Là loại cây thân gỗ nhỏ, đơn thân, có chiều cao trung bình lên đến 10 – 20m, phân nhiều cành. Lá cây có dạng quạt ba tiêu và hình trái tim, có màu sắc đan xen giữa trắng và xanh như cẩm thạch.

- Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, là loài cây ưa nắng có thể chịu được khô hạn. Cây sống lâu năm, dễ trồng, chịu được nắng nóng.

Bàng Đài Loan là loại cây dễ chăm sóc, không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Cây chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu nóng và lạnh tốt, phù hợp với nhiệt độ ở Việt Nam.

- Ánh sáng: Cây ưa sáng hoàn toàn, càng nhiều nắng lá càng đậm màu và cây phát triển nhanh hơn. 

- Nước  tưới: Nhu cầu nước vừa phải, nếu thấy đất còn ẩm thì không nên tưới

 

Cây bàng Đài Loan CẩmThạch có thể nhân giống bằng hạt hoặc chiết cành. Nhưng để rút ngắn thời gian chăm sóc thì thường áp dụng phương pháp chiết cành. Với phương pháp này cây có khả năng kháng bệnh cao, ít tốn thời gian chăm sóc.

Cây trồng phối hợp