TRÓC BẠC

TRÓC BẠC

Cây tróc bạc

Tên khoa học         : Syngonium podophyllum

Tên thường gọi      : Trầu bà trắng

Họ thực vật           : Araceae (họ ráy)

Cây tróc bạc xuất xứ từ Trung và Nam Mỹ, hiện rất phổ biến ở Việt Nam.

Tróc bạc ( trầu bà trắng ) là loại cây thân cỏ, bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ, có nhiều rễ khí sinh. Lá to bản, đầu nhọn, gốc tim sâu, màu lục bóng và nổi bật các gân màu trắng, cuống dài, gốc có bẹ ôm thân.

Cụm hoa (bông mo) phát triển ở một số nhánh lá trên và ôm lấy cuống dài đến 13 cm. Mỗi bông mo bao gồm một cột dài (dài 5 – 9 cm và có đường kính 7 – 15 mm), nó là một phần đính kèm trong một mo màu kem trắng đến màu hơi xanh. Mo dài 9 – 11 cm và tạo thành một ống ngắn màu xanh phía dưới (dài 3 -4 cm và đường kính 1.8 – 2 cm. Các cột dài có rất nhiều hoa cái và hoa đực (hoa đơn tính) nhỏ dọc theo. Các hoa cái nằm ở đáy ở cột và được chứa trong ống mo. Những hoa cái không có bất kì cánh hoa hay đài hoa gồm một bầu nhụy và một đầu nhụy. Hoa cái có màu xanh lá cây hoặc màu xanh kem có 6 mặt bất thường và được bố trí 1 -2 cm phía dưới dọc theo cột. Hoa đực nằm phía trên hoa cái và thụ phấn khi những bông hoa nở ra hoàn toàn. Hoa đực có màu kem rộng 3.5 – 4 mm và bao gồm bốn bao phấn riêng lẻ hoặc hợp nhất thành nhóm. Cây tróc bạc có thể nở hoa và kết trái trong suốt cả năm.

Cây tróc bạc – cây trầu bà trắng là cây chịu bóng nên thường được trồng khóm, trồng viền hay thảm cây nơi bồn hoa có bóng râm. Cây cũng là loài cây trồng nội thất lý tưởng trong chậu đất, trong nước chậu thủy tinh và chậu treo trang trí nhà ở, công ty thêm màu sắc và gần gũi với thiên nhiên.

Sản phẩm cùng loại

Hotline:089 6868 999
Chỉ đường icon zalo Zalo:089 6868 999 SMS:089 6868 999
0