SEN HỒNG

SEN HỒNG

Cây sen

Tên khoa học         : Nelumbo nucifera Gaertn.

Tên thường gọi      :

Họ thực vật           : Sen (Nelumbonaceae)

Cây sen có nguồn gốc ở Châu Á, xuất phát từ Ấn Độ.

Cây hoa sen thuộc loại cây thực vật thủy sinh, trước khi trồi lên mặt nước toàn bộ rễ, thân, lá của cây đều nằm dưới nước. Sau khi trưởng thành lá và hoa sen mới vươn lên trên mặt nước.

Thân sen mọc ngầm dưới bùn có dạng củ, hình thuôn dài ăn được. Rễ mọc từ củ sen có nhiều nhánh khác nhau. Củ sen có màu trắng ngà, xốp. rỗng bên trong. Lá sen có màu xanh, phiến lá to, tròn và nhẵn đường kính khoảng 30-60cm. Mặt trên có màu xanh đậm. mặt dưới gân nổi lên và có màu xanh trắng.  Cuống lá màu xanh, thẳng, xốp có nhiều gai nhọn.

Hoa sen thường mọc trên các thân to nhô lên khỏi mặt nước, hoa có nhiều màu như màu trắng, màu hồng, màu xanh. Các búp sen khi chưa nở gồm nhiều cánh xếp xen kẽ chồng lên nhau giống như hình 2 bàn tay người đang chụm lại. Còn khi nở ta có thể thấy được đế hoa lồi hình nón xung quanh là nhị màu vàng. Hoa thường nở vào mùa hè, sau khi hoa tàn cây cũng bắt đầu lụi dần quay trở lại lòng đất dưỡng sức cho mùa hè năm sau. Hoa có mùi thơm ngan ngát thu hút người đối diện.

Đế hoa có chứa hạt, khi non nó có màu vàng nhưng khi già đế hoa có màu xanh thẫm, hạt sen được bao bọc bởi lớp vỏ màu nâu, bên trong là hạt màu trắng, ở giữa hạt có chứa 2 lá mầm mà người ta hay gọi là tâm sen.

Sản phẩm cùng loại

Hotline:089 6868 999
Chỉ đường icon zalo Zalo:089 6868 999 SMS:089 6868 999
0