HUỲNH ĐỆ

HUỲNH ĐỆ

Cây huỳnh đệ

Tên khoa học         : Pentalinon Luteum

Tên thường gọi      : Dây huỳnh anh lá lớn

Họ thực vật           : Apocynaceae (họ trúc đào)

Dây huỳnh đệ có nguồn gốc từ các vùng Đông Bắc nước Mỹ và được trồng rộng rãi khắp ở Việt Nam.

Cây huỳnh đệ là cây bụi leo mọc đến ~2.5 m trên các cây xanh và cấu trúc giàn leo khác.Cây huỳnh đệ có lá mọc đối, hình trứng và chiều dài ~15 cm. Đỉnh lá nhọn và mép lá nguyên.

Lá cây có màu xanh bóng mặt trên, lá cây có màu xanh bóng. Lá dây leo huỳnh đệ là lá đơn, các lá mọc đối nhau, có gân lông chim. Lá mềm, mỏng có dạng trứng hay dạng bầu dục hơi nhọn đầu.

Thân và lá có mủ trắng như sữa.Hoa huỳnh đệ mọc ở đầu cành có dạng xim. Hoa có 5 đài màu xanh lá cây, hình thon dài. Tràng hoa có 5 cánh hoa màu vàng tươi hình thành 1 ống dài lên đến 5 cm. Bên trong ống hoa có lằn màu đỏ nhạt.Thân dây leo huỳnh đệ lúc non có màu xanh lá, bóng mềm, leo được lên cao, phần thân già hóa gỗ cứng hơn thân non. Dây leo huỳnh đệ có thể phát triển đến 2 m hoặc hơn. Thân huỳnh đệ có chứa mủ nhựa trắng giống như các loài cây khác trong họ trúc đào.

Hoa huỳnh đệ hình hoa loa kèn màu vàng rực rỡ, mọc ở đầu cành. Hoa có màu vàng tươi, lớn; các cánh hoa xếp chồng lên nhau khi còn búp và lúc mới nở sau đó xòe rộng khoe sắc rực rỡ. Hoa huỳnh đệ nhìn thoáng qua trông giống hoa huỳnh anh nhưng kích thước hoa nhỏ hơn. Hoa huỳnh đệ nhìn đẹp và dịu dàng.

Sản phẩm cùng loại

Hotline:089 6868 999
Chỉ đường icon zalo Zalo:089 6868 999 SMS:089 6868 999
0