CÔ TÒNG LÁ NHÚN

CÔ TÒNG LÁ NHÚN

Cây Cô tòng lá nhún

Tên khoa học         : Codiaeum variegatum ‘Mammy’

Tên thường gọi      :

 Họ thực vật          : Euphorbiaceae (họ thầu dầu)

Cây cô tòng nói chung và cây cô tòng lá nhún nói riêng là loài cây nhiệt đới thuộc họ thầu dầu (Euphorbiaceae). Cây cô tòng lá nhún là cây bụi thường xanh cao 0.3 – 2 m. Thân cây có vỏ màu nâu xám, phân cành nhánh từ gốc. Thân cành thẳng, cứng cáp và khỏe.

Cây cô tòng có lá bóng như da và biến đổi trong hình dạng, màu sắc lá đậm và loang lổ. Các lá cây cô tòng có thể có hình trứng hoặc thuôn dài và loang lổ với các màu hồng, màu cam, màu xanh lá cây, màu nâu, màu vàng và màu trắng.

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của cô tòng lá nhún là ở lá. Lá có hình xoăn xoăn giống ruột gà, bề mặt nhẵn, cứng. Lá là hỗn hợp màu đan xen giữa xanh, đỏ,vàng..tạo nên một không gian sinh động và linh hoạt. Do bị co lại nên lá có chiều dài tương đối ngắn, tầm từ 5-10 cm ô tòng lá nhún có lá dạng thuôn dài và mép lá nhún  tạo cảm giác như xoắn lại.

Cây cô tòng lá nhún ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Ở vùng nắng nóng, cây cô tòng lá nhún tốt nhất nơi ánh sáng mờ vào trưa chiều, quá nhiều ánh nắng lá cây sẽ bị mất màu và nếu ánh nắng ít thì lá sẽ chuyển sang màu xanh lá cây. Cây cô tòng lá nhún ưa nơi đất xốp, giàu mùn và có độ ẩm cao nhưng thoát nước tốt.

Cây cô tòng lá nhún có thể dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền, trồng bụi trong bồn hoa sân vườn, công viên, trường học…

Cây cô tòng lá nhún cũng có thể trồng chậu trang trí cho nhà ở nơi có đủ ánh sáng.

Sản phẩm cùng loại

Hotline:089 6868 999
Chỉ đường icon zalo Zalo:089 6868 999 SMS:089 6868 999
0